Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 207|ตอบกลับ: 0

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ตรงกับสไตล์การแต่งบ้าน

[คัดลอกลิงก์]

157

กระทู้

0

เพื่อน

891

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-9-15 22:58:36 |ดูโพสต์ทั้งหมด

โต๊ะเก้าอี้นักเรียน

โต๊ะเก้าอี้นักเรียน

เทคนิคการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับแต่ละสไตล์การแต่งบ้าน คนส่วนใหญ่มักจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบ แต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์มันมีองค์ประกอบมากกว่าที่คิด เช่น การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับสถานศึกษา อย่าง โต๊ะเก้าอี้นักเรียน ต้องเลือกให้ตรงกับช่วงวัยของเด็ก เหมาะสามารถใช้งานอย่างเหมาะสม เช่นเดียวกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านหรือร้านทั่วไป ที่ต้องมองถึงสไตล์ ความต้องการ รสนิยม ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเหมาะสำหรับการแต่งบ้านสไตล์นี้ แต่ไม่เหมาะไปอยู่ในบ้านอีกสไตล์ ทุกอย่างมีความเหมาะสมของมันอยู่แล้ว ต่อให้บ้านเราสวยแค่ไหนแต่ถ้าเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม่เหมาะกับบ้านก็ไม่ได้ทำให้เป็นที่ถูกใจแน่นอน

1. vintage เป็นการออกแบบตกแต่งย้อนกาลเวลา สไตล์นี้ต้องเป็นความชอบส่วนบุคคล เพราะเสน่ห์ของเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งมีเรื่องราวของกาลเวลา เป็นความทรงจำจากยุคสู่ยุค การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็หากใครมีใจรักในความย้อนยุค ต้องเสาะแสวงหาเฟอร์นิเจอร์มือสองที่ถูกใจ แต่ถ้าใครไม่อยากไปหาของมือสอง เดี๋ยวนี้เค้ามีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ใช้เทคนิคขัดสีเลียนแบบของเก่า ให้อารมณ์ย้อนยุคได้ไม่แพ้กัน สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์นี้ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์สีขาว ครีม จะทำให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล อาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยลายดอกก็จะได้บรรยากาศ แต่ถ้าอยากให้มีกลิ่นอายของแฟชั่นก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันจะช่วยสร้างความสนุกได้มากเลยทีเดียว

2. Industrial loft สำหรับการออกแบบนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากโรงงานหรือโกดังในสมัยก่อน โทนสีก็นิยมเป็นน้ำตาล ขาว เทา ดำ สำหรับการตกแต่งจะใช้สีที่แทนมาจาก อิฐ ไม้ ปูน เหล็ก ความโปร่งใสของแก้วกระจก ก็เป็นส่วนหนึ่งที่มาจากโรงงานโกดัง ฉะนั้นแล้วสไตล์การตกแต่งแนวนี้ก็จะเป็นแนวโปร่งๆ โครงบ้านก็จะเป็นเหล็กผนังอิฐเปลือย จะเพิ่มความทันสมัยมีสไตล์เข้ามาได้ เฟอร์นิเจอร์ก็เลือกจากหลายหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นไม้ เป็นเหล็ก เพราะเป็นเสน่ห์ที่สื่อถึงสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี อีกอย่างที่เติมเต็มก็คือการแขวนสิ่งของจากเพดาน จะเป็นการแขวนต้นไม้ แขวนโคมไฟ ก็มาประยุกต์ใช้กับสไตล์นี้ได้

3. Rustic สไตล์นี้จะมีความ Country อารมณ์ก็อบอุ่นสบายตาแต่จะมีความขลังของการเลือกเฟอร์นิเจอร์ เพราะว่าการตกแต่งสไตล์นี้เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า เน้นธรรมชาติอย่างเปลือยๆ ยิ่งดิบยิ่งเท่อย่างสีของผนังจะเป็นสีขาวหรือปูนเปลือยก็ได้ ถ้าเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมันดิบมากๆ แนะนำว่าควรทำผนังสีขาวเพราะจะยิ่งทำให้เฟอร์นิเจอร์ดูโดดเด่นขึ้นจะให้ความรู้สึกของการพักผ่อนได้ดี

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-3-23 18:04 , Processed in 0.065101 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน