Discuz! Board

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 79|ตอบกลับ: 0

การนั่งทำงานนานๆก่อให้เกิดโรคอะไรบ้าง

[คัดลอกลิงก์]

157

กระทู้

0

เพื่อน

891

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-12-20 23:38:07 |ดูโพสต์ทั้งหมด

รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้

รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้

1. ไม่มีสมาธิในการทำงาน การนั่งทำงานที่ยาวนานสุดท้ายส่งผลทำให้ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยขึ้นมาและอาการปวดเมื่อยนี้แหละทำให้เราไม่มีสมาธิในการทำงานไปด้วยเพราะว่าการนั่งเป็นเวลานานจะไปขัดขวางการไหลเวียนของเลือด สมองได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอส่งผลให้สมองตื้อ  และสุดท้ายคือ การทำงานไม่มีประสิทธิผลไปด้วย
วิธีแก้ปัญหา คือ เมื่อคิดไม่ออกแล้วไม่ต้องฝืนแค่ลุกและเดินจากโต๊ะทำงานที่เราสั่งทำมาจากบริษัท รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้ ทำงานเพื่อให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวหรือว่าหากกลัวว่าเจ้านายจะมองไม่ดีก็แค่อาสาเดินเอกสารหรือว่าทำเป็นไปพูดคุยงาน โดยการเดินไปหาเพื่อนร่วมงานที่โต๊ะก็ได้
2. เกิดสภาวะซึมเศร้า เพราะว่าไม่มีการได้เดินไปปฏิสัมพันธ์กับใครเลย ซึ่งมีผลการวิจัยได้ถูกเปิดเผยมาว่า ผู้หญิงวัยกลางคนที่นั่งมากกว่า 7 ชั่วโมงต่อวัน มีแนวโน้มที่จะตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า
วิธีแก้ปัญหา คือ ลองพาตัวเองออกไปเดินพักผ่อนยังที่ที่มีธรรมชาติมีสีเขียวรับรองได้เลยว่าจะทำให้ผู้หญิงวัยนี้ได้ผ่อนคลายและไม่เกิดสภาวะดังกล่าวได้ จะจมอยู่กับอารมณ์เชิงลบลดความเสี่ยงในการเป็นโรคซึมเศร้าและโรคทางจิตอื่นๆได้
3. อินซูลินมีปัญหา การนั่งทำงานโดยไม่ได้ขยับไปไหนทำให้ อินซูลินลดลง เมื่อร่างกายไม่ได้ใช้อินซูลินอย่างเหมาะสม คุณมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวานมากยิ่งขึ้น
วิธีแก้ปัญหา สำหรับคนที่ไม่อยากที่จะเป็นโรคเบาหวานซึ่งน่ากลัวมาก คือ การพกขวดน้ำติดตัว เพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอ แอละรู้สึกสดชื่นอีกด้วย เพราะเมื่อร่างกายขาดน้ำ ระดับของฮอร์โมนวาโซเพรสซินจะเพิ่มขึ้น ซึ่งสามารถทำให้ระดับของน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น
4. ไขมันสะสมมากขึ้น สุดท้ายก่อให้เกิดโรคอ้วนนั้นเองการมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกายมีความเชื่อมโยงกับการลดลงของกิจกรรมการเผาผลาญไขมัน การนั่งทำงานกินทีเดียวกันทำให้อ้วนได้
วิธีแก้ปัญหา ง่ายๆคือ การลุกขึ้นยืน หรือเปลี่ยนท่านั่ง หากคุณไม่สามารถเดินออกจากที่นั่งได้บ่อยครั้ง ให้คุณพักทุก 15 นาที หรือว่าทำการขยับมือขยับไม้เท่านั้นก็ถือว่าช่วยออกกำลังกายได้
5. กระดูกอ่อนแอ ไม่น่าเชื่อเลยว่าการที่เรานั่งอยู่กับที่สามารถทำให้กระดูกเสื่อมสภาพและทำให้แร่ธาตุในกระดูกลดลงได้ วิธีแก้ปัญหาคือ ทานอาหารที่มีแคลเซียมสูง เช่น นม ผักโขม ไข่และปลาทู

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Comsenz Inc.

GMT+8, 2019-3-23 18:03 , Processed in 0.068045 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน